10 นักเเสดงที่เปลี่ยนใจไปอยู่เบื้องหลัง

10 นักเเสดงที่เปลี่ยนใจไปอยู่เบื้องหลัง

10 นักเเสดงที่เปลี่ยนใจไปอยู่เบื้องหลัง

10 นักเเสดงที่เปลี่ยนใจไปอยู่เบื้องหลัง เชื่อได้เลยว่านักเเสดงส่วนใหญ่ก็อยากที่จะผันตัวเองมาอยู่เบื้องหลังเเน่นอน เพราะไม่ต้องเหนื่อย เเละยังมีรายได้ที่เยอะมากขึ้น เเต่การดูเเลหรือควบคุมกองถ่ายให้ผ่านไปได้ด้วยดีนั้น ก็เป็นเรื่องยากเช่นกัน ดังนั้นไม่ใช่เเค่มีเงินอย่างเดียวที่ทำได้ ต้องมีใจรักอีกด้วย เราไปดูกันเลยว่า ดาราต่างประเทศ 10 คนมีใครกันบ้างที่ได้เปลี่ยนใจมาทำอาชีพนี้

10 นักเเสดงที่เปลี่ยนใจไปอยู่เบื้องหลัง

1.โรเบิร์ต เรดฟอร์ด

The Company You Keep (2013)
The Conspirator (2011)
Lions for Lambs (2007)

นักแสดงชาวอเมริกัน ผู้กำกับ และผู้ให้การสนับสนุนภาพยนตร์อิสระ เขาเป็นผู้ก่อตั้ง ซันแดนซ์ อินสติติวท์ ผู้จัดเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ ขึ้นในปี 1981 ประสบความสำเร็จจากการแสดงเรื่อง The Great Gatsby, The Great Waldo Pepper (1975), Three Days of the Condor (1975), All the President’s Men (1976) หลังจากอายุ 80 เขาก็ยุติอาชีพนักแสดง และหันมาเป็นผู้กำกับอย่างเต็มตัว

10 นักเเสดงที่เปลี่ยนใจไปอยู่เบื้องหลัง

2. เคซีย์ แอฟเฟล็ก

I’m Still Here (2010)
Light of My Life

น้องชายเบน แอฟเฟล็ก แถมเคซีย์ก็เป็นนักแสดง และยังมีความสามารถในการกำกับเช่นกัน มีผลงานการแสดงภาพยนตร์อย่างเรื่อง Good Will Hunting, Ocean’s Eleven, The Assassination of Jesse James by the Coward Robert Ford, และ Gone Baby Gone เขายังคว้าออสการ์สาขานักแสดงนำชาย จาก Manchester by the Sea ในปี 2010 เขาถ่ายทำหนังเรื่อง I’m Still Here ที่เขาเป็นผู้กำกับด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก และปัจจุบันเขากำลังสร้างผลงานใหม่เรื่อง Light of My Life

10 นักเเสดงที่เปลี่ยนใจไปอยู่เบื้องหลัง

3. เรล์ฟ ไฟนส์

The Invisible Woman (2013)
Coriolanus (2011)

เขาคือ ‘คนที่คุณก็รู้ว่าใคร’ จากภาพยนตร์ที่ครองใจคนทั่วโลกแฮร์รีพอตเตอร์ และยังเป็นนักแสดงและผู้กำกับชาวอังกฤษในภาพยนตร์ชื่อดังหลายๆเรื่อง เช่น Schindler’s List, The English Patient, In Bruges, The Constant Gardener, Strange Days, Maid in Manhattan ไฟนส์ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 2 ครั้ง ในปี 2001 เขายังมากำกับและแสดงนำเองในหนังเรื่อง Coriolanus หนังที่ดัดแปลงมาจากบทละครของ วิลเลี่ยม เช็คสเปียร์

ซาราห์ พอลลีย์

4. ซาราห์ พอลลีย์

Stories We Tell (2011)
Take This Waltz (2006)
Away from Her (2004)
All I Want for Christmas (2002)
I Shout Love (2001)
The Best Day of My Life (1999)
Don’t Think Twice (1999)

นักแสดงและผู้กำกับที่มีชื่อเสียงชาวแคนาดาจากนักแสดงเด็ก เธอกลายเป็นดาราชื่อดังจากเรื่อง Road to Avonlea (1989) และได้รับรางวัล Gemini Award ของแคนาดา ในปี 1992 ผลงานการกำกับของเธอเรื่องแรกคือ Away From Her เรื่องของคนรักที่กลายเป็นโรคอัลไซเมอร์และจดจำอะไรไม่ได้ ซึ่งเป็นหนังที่ได้รับคำวิจารณ์ในแง่ดีมาก และได้รับการเสนอเข้าชิงออสการ์มาแล้วด้วย

เควิน คอสต์เนอร์

5. เควิน คอสต์เนอร์

Open Range (2003)
The Postman (1997)
Dances with Wolves (1990)

จากที่รับบทเป็นเด็กหนุ่มที่ฆ่าตัวตายในหนังเรื่อง The Big Chill (1983) ที่ผู้ชมได้เห็นภาพของเขาเพียงแวบเดียว แต่สองปีต่อมาคอสเนอร์ก็กลายเป็นดาราดังในหนังเรื่อง Silverado (1985) และ No Way Out จากบทเจ้าหน้าที่เอลเลียต เนสที่ตามโค่นเจ้าพ่ออัล คาโปน ใน The Untouchables และหนังฟอร์มยักษ์เรื่อง Bull Durham (1988) และ Field of Dreams (1989)

คอสต์เนอร์คิดพลิกบทบาทมาเป็นผู้กำกับบ้าง เขาเดินทางไปเซาธ์ดาโกต้าเพื่อถ่ายทำหนังมหากาพย์ตะวันตก ชื่อเรื่องว่า Dances With Wolves (1990) แรก ๆ หลายคนมองว่าคงจะไปไม่รอด และให้ชื่อเล่นหนังเรื่องนี้ว่า “ความสูญเปล่าของคอสต์เนอร์” แต่หลังจากฉายแล้ว หนังกลับประสบความสำเร็จ และกวาดรางวัลออสการ์ไปถึง 7 รางวัล จำนวนนั้นมีรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม และผู้กำกับยอดเยี่ยมด้วย

เจสัน โมมัว

6. เจสัน โมมัว

Road to Paloma ถนนคนแค้น (2014)
Brown Bag Diaries: Ridin’ the Blinds in B Minor (2010)

ก่อนหน้านี้ โมมัว ได้รับความนิยมจากการรับบทเป็น โรแนน เด็กซ์ ในซีรี่ย์แอ็คชั่น-ไซไฟสุดฮิตเรื่อง Stargate: Atlantis รวมถึงการเป็นตัวละครประจำในซีรี่ย์ดังอย่าง North Shore โมมัวมีความสามารถหลายด้าน เขายังเขียนบท กำกับ และนำแสดงในหนังสั้นอย่าง Brown Bag Diaries: Ridin’ the Blinds in B Minor ซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างดีในเทศกาลหนังทั่วโลก

โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์

7. โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์

Don Jon รักติดเรท (2013)

เขาเป็นทั้งนักแสดง, ผู้กำกับ, โปรดิวเซอร์ และนักเขียน ในตอนเด็กเขาเล่นในภาพยนตร์ A River Runs Through It, Angels in the Outfield, Beethoven, และ 10 Things I Hate About You
โจเซฟสนใจการทำโปรดักชั่นและกำกับภาพยนตร์ เขาจึงลงมือเขียนบท การกำกับ และแสดงนำเองในภาพยนตร์แนวเซ็กซี่คอเมดี้ Don Jon และชวนเพื่อนๆนักแสดงชื่อดังมาร่วมด้วย ทั้ง สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน, จูลีแอน มัวร์ และ โทนี่ แดนซ่า

ทอมมี่ ลี โจนส์

8. ทอมมี่ ลี โจนส์

The Three Burials of Melquiades Estrada (2005)
The Good Old Boys (1995)
The Sunset Limited รถไฟสายมิตรภาพ (2011)
The Homesman ศรัทธา ความหวัง แดนเกียรติยศ (2014)

หลังจากเป็นดาราชื่อดังที่มีผลงานทั้งในโทรทัศน์และภาพยนตร์ เช่น JFK (1991) The Fugitive (1993) ที่ทำให้เขาได้เข้าชิงออสการ์ และรางวัลลูกโลกทองคำ , Batman Forever (1995) ในบท ทูเฟซ หรือแม้แต่ในบทชายชุดดำในเรื่อง Men in Black (1997)
หลังจากประสบความสำเร็จในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดมามาก เขาจึงตัดสินใจลงมือกำกับและแสดงเองทุกขั้นตอน เพื่อถ่ายทอดความคิดของเขาออกมาให้สมบูรณ์ที่สุด

เเองเจลีนา โจลี

9. เเองเจลีนา โจลี

A Place in Time (2007)
In the Land of Blood and Honey (2011)
Unbroken คนแกร่งหัวใจไม่ยอมแพ้ (2014)
By the Sea ณ ริมทะเล (2015)
First They Killed My Father (2017)

นักแสดงสาวชื่อดังที่ได้รับรางวัลการันมาแล้วมากมาย นอกจากเป็นนักแสดงคุณภาพแล้ว เธอยังพลิกบทบาทมาทำงานกำกับเบื้องหลัง และมีผลงานดังๆ หลายเรื่อง ล่าสุดเธอสร้างผลงานเรื่องใหม่ ซึ่งเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสงครามในกัมพูชายุค 70 ชื่อเรื่อง First They Killed My Father

เบน แอฟเฟล็ก

10. เบน แอฟเฟล็ก

Gone Baby Gone (2007)
The Town (2010)
Argo (2012)
To the Wonder (2013)
Live By Night (2017)

ไม่ใช่เป็นแค่นักแสดงเท่านั้น เบน แอฟเฟล็กยังเป็นดาราหนุ่มที่มีความสามารถในการกำกับ เขียนบท จากการได้ร่วมกันกับเพื่อนของเขา แมทท์ เดม่อน เขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Good Will Hunting, Gone Baby Gone ซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากนักวิจารณ์ในแง่ดีมาก และเป็นที่ชื่นชอบของผู้ชมอีกด้วย แถมยังทำให้ได้รางวัลบทภาพยนตร์ต้นฉบับยอดเยี่ยม รางวัลลูกโลกทองคำและออสการ์มาครอง

ขอได้ไหว้รับ “ไอ้ไข่ วัดเจดีย์” เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ที่คอหวยทั่วไทยต่างรู้จักกันดี เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการให้เลขเด็ด จนมีนักล่าเลขเด็ด จะต้องเดินทางไปไหว้ขอเลข ที่จังหวัด นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์

บทความสำคัญ : 9 ดาราไทยที่ขึ้นชื่อว่าได้สามีรวย!!