ปิดฉากคู่รัก 14 ปี แต้ว-ต้น

ปิดฉากคู่รัก 14 ปี แต้ว-ต้น

ปิดฉากคู่รัก 14 ปี แต้ว-ต้น แต้ว ตัดสินใจเลิกกับ ต้น นางเอกสาวชื่อดัง แต้ว–ณฐพร เตมีรักษ์ ที่ตอบคำถามเกี่ยวกับแฟนหนุ่ม ต้น-อาชว์ ถึงความเหินห่างอ้างถึง IG ที่ไม่โพสต์ภาพคู่กันนานจนผิดสังเกต โดยตอนนั้น แต้ว ก็ยังไม่มีคำตอบให้ตัวเองชัดเจน จึงบอกว่า “ยังไม่ได้เลิกกัน” แต่พอถามถึงเรื่องแต่งงาน แต้ว พูดชัดเจน “ไม่ต้องลุ้นค่ะ!” และยอมรับว่าการที่ไม่ค่อยได้โพสต์รูปคู่กับ ต้น นั้น มีปัญหากันจริง “มันก็ต้องมีอยู่แล้ว ก็อยู่ในช่วงคุยๆกัน หาทางแก้ปัญหา” เมื่อถามว่ายังจับมือกันอยู่ใช่มั้ย แต้ว ก็ยิ้มเนือยๆให้ก่อนตอบว่า “ก็พยายามอยู่ค่ะ” แม้ถามถึงสถานการณ์ว่าตอนนี้ 50-50 มั้ย คำตอบที่ได้ก็ยิ่งทำให้รู้สึกหวั่นๆใจ เมื่อ แต้ว ส่ายหน้าตอบ “ไม่รู้ค่ะ ยังไม่มีคำตอบ”…นั่นเป็นการเปิดหัวใจลึกที่สุดของแต้ว นับจากที่เคยพูดออกสื่อแล้ว

ล่าสุดเมื่อ 27 เม.ย. เวลาผ่านมา 1 เดือนเต็ม วันนี้ แต้ว มีคำตอบที่ชัดเจนแล้ว โดยในวันที่ไปร่วมแพ็กของบริจาคที่ช่อง 3 แต้ว ได้เปิดใจอีกครั้งในรายการ “รีวิวบันเทิง” ซึ่ง แต้ว พูดถึง ต้น ว่า “ตอนนี้เป็นเพื่อนกันค่ะ เราให้ระยะกันตามนโยบายรัฐบาล เรายังเป็นคนที่หวังดีต่อกัน”

แต้ว-ต้น

ย้อยไทม์ไลน์ข่าว ‘แต้ว-ต้น’ เลิกกัน ก่อนจะเกิดขึ้นจริง

เมื่อย้อนกลับไปเมื่อกลางเดือน พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมาได้มีข่าวเมาท์ถึงคู่รักคู่หนึ่งไว้ว่า ” หวานกันมากี่ปีก็มีสิทธิ์จะขมได้ เบื้องหลังคือ จะเลิกบ้าง ไม่เลิกบ้าง ก็ได้แต่ภาวนาให้คู่นี้ยังหวานตลอดไป ” ก่อนจะตามมาด้วยโพสภาพอีโมจิรูปงู 5 ตัว พร้อมแคปชั่นว่า ” เลิกกับแฟนเหรอ ” และปิดท้ายว่า ” วงการบันเทิงอะเนาะ คำว่าตลอดไป ไม่มีอยู่จริง ” ซึ่งก็ทำเอาหลายคนต่างชี้เป้าไปที่คู่ของ แต้ว ที่คบหากับ ต้น

หวานกันมากี่ปีก็มีสิทธิ์จะขมได้

หลังจากนั้นไม่นาน แต้ว ณฐพร ก็ได้ให้สัมภาษณ์ยืนยันความสัมพันธ์กับต้นยังดีเหมือนเดิม แต่ที่ไม่ค่อยมีรูปคู่เพราะต่างคนต่างงานยุ่ง แต่คนก็ยังไม่เชื่อ แฟนคลับของแต้วจึงโพสต์รูปต้นมาให้กำลังใจแต้วหลังจบงานอีเวนต์ ใส่ขาเม้าท์ให้ได้เห็นกัน

– 25 ธันวาคม 2562 ครอบครัวของแต้วได้ฉลองวันคริสต์มาสกันพร้อมหน้าพร้อมตา แต่ไร้เงาของหนุ่มต้น

– 28 ธันวาคม 2562 แต้วและครอบครัวได้ไปทำบุญไหว้พระช่วงปีใหม่ที่อยุธยากัน โดยมีหนุ่มต้นไปร่วมทริปทำบุญในครั้งนี้ด้วย

ต้น อาชว์ ได้โพสต์รูปแฟนสาว แต้ว ณฐพร ในวันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นรูปคู่รูปแรกในอินสตาแกรมของหนุ่มต้น หลังจากที่มีกระแสข่าวลือรักล่ม

– 3 มกราคม 2563 มีข่าวลือคู่รักที่คบมานานกว่า 10 ปี รักล่ม โดยมีตัวแปรคือไฮโซหนุ่มที่เคยจีบดาราดังมาขายขนมจีบข้ามปี คนโยงต่อว่าเป็นคู่ของแต้วและต้นอีกรอบ

– 11 มกราคม 2563 แต้ว ณฐพร และ ไฮโซณัย ได้ไปร่วมงานแต่งงานของ มิว นิษฐา และไฮโซเซนต์ โดยแต้วเป็นเพื่อนสนิทของฝ่ายหญิง และไฮโซณัยเป็นเพื่อนของฝ่ายชาย

– 13 มกราคม 2563 แต้ว ณฐพร ให้สัมภาษณ์ยืนยันความสัมพันธ์กับ ต้น อาชว์ ยังเหมือนเดิม ก่อนจะตอบว่า ไฮโซที่มาจีบก็คือไฮโซต้นนี่แหละ

– 22 มกราคม 2563 แฟนๆ โล่งใจเมื่อ แต้ว-ต้น จัดทริปกระชับรักที่ประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับแก๊งเพื่อนดารา

แต้ว-ต้น กับเพื่อนดารา

– 6 กุมภาพันธ์ 2563 ตอกย้ำว่ารักยังดี เมื่อ แต้วและต้น ควงกันดินเนอร์หวานฉลองวันเกิดของฝ่ายหญิง

ช่วงต้นเดือนมีนาคม แต้ว ณฐพร ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องความรักกับต้นว่า ตอนนี้มีปัญหากัน แต่อยู่ในช่วงประคับประคองกันอยู่ หลังจากนั้นไม่นาน แต้ว ก็ได้ไลฟ์พูดคุยกับแฟนคลับ พร้อมตอบคำถามเรื่องหนุ่มต้นอีกครั้งว่า ตอนนี้ก็เงียบๆ ไป คุยกันบ้าง เราต้อง Social Distancing 

27 เมษายน 2563 แต้ว ณฐพร ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ได้เลิกกับหนุ่มต้น อาชว์ แล้ว ตอนนี้เหลือเพียงสถานะเพื่อนที่ดีต่อกัน พร้อมย้ำว่าจากกันด้วยดี ปิดฉากความรัก 14 ปีของทั้งคู่ ท่ามกลางความเสียดายของแฟนๆ

รูปคู่ แต้ว-ต้น

สาเหตุหลักๆที่ทำให้เราตัดสินใจลดสถานะ?

“แต้วไม่อยากพูดตรงนี้ แต้วว่ามันเป็นเหตุผลของทั้งคู่ มันก็ใช้เวลาในการพยายามปรับตัว ทั้งเรื่องการกระทำ ความคิดมานานแล้ว ซึ่งมันก็ไม่ได้มีใครผิด เพียงแต่มันเป็นเหตุผลที่เราไม่อยากออกมาชี้แจงอะไร คิดว่าไม่มีใครเข้าใจเราทั้งคู่ได้ดีเท่าตัวเราเอง เพราะมันก็คือชีวิตของเรา”

นิยามความรักของแต้วตอนนี้?

“คงเป็นเรื่องความเข้าใจ เคมี การให้เกียรติกัน การที่เราพร้อมเสียสละให้ทั้งสองฝ่าย ไม่เป็นอะไรที่เราครอบครองอย่างเดียว มันต้องเป็นความสมดุลถึงจะเป็นความรักที่ยาว ถ้าไม่สมดุลอาจจะเป็นความหลงแค่เวลาสั้นๆ”

นิยามความรักของแต้ว

หลังจากที่ แต้ว ออกมาเปิดใจ เต๋า–ณฐวดี พี่สาวของ แต้ว ก็ได้โพสต์ภาพครอบครัวที่มี ต้น ร่วมเฟรมพร้อมข้อความถึง ต้น ยังเหมือนเป็นคนในครอบครัวเสมอว่า “There are friends, there is family, and then there are friends that be come family. @a_r_c_h คิดถึงกันก็มาเล่นกับนิว–ตั้นได้นะพี่ต้น we always welcome you #เลิกกันไม่จำเป็นต้องเกลียดกัน” ซึ่ง ต้น ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ตอบกลับว่า “ขอบคุณนะเต๋า คิดถึงทุกคน” ทำเอาแฟนคลับของทั้งคู่เข้ามาให้กำลังใจ ชื่นชมในมิตรภาพที่ดีของทั้งคู่ และก็ยังแอบหวังลึกๆ ว่าอาจมีวันรีเทิร์นอีกครั้ง.

ติดตามดารายอดนิยม ทั้งไทยและต่างประเทศ ได้ที่  เดอะ ซูปเปอร์สตาร์ ศูนย์รวมหมอลำที่ใหญ่ที่สุด