เหล่าคนดังร่วมประท้วงเหยียดผิว เพื่อการตายของ “จอร์จ ฟลอยด์”

เหล่าคนดังร่วมประท้วงเหยียดผิว เพื่อการตายของ "จอร์จ ฟลอยด์"

จากเหตุการณ์ การจับกุม ชายผิวสี นาย จอร์จ ฟลอยด์ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สหรัฐ 4 นาย ที่เป็นสาเหตุ ทำให้เขาต้องเสียชีวิต จากการขาดอากาศหายใจ ขณะที่ถูกจับนั้นเอง โดย ได้มีคนบันทึกคลิป วินาที ที่ จอร์จ ฟลอยด์ ได้ถูก จับกุมด้วยความรุนแรง เอาไว้ได้ และเผยแพร่คลิปดังกล่าว ลงบนโลกโซเชียล จนทำให้เกิดกระแส เรียกร้อง ความเป็นธรรมให้กับเขา ร่วมไปถึงกระแส ต่อต้านการเหยียดผิวขึ้น ในสหรัฐอเมริกา ผู้คนได้ร่วมตัวออกมา ถือป้ายประท้วง ในหลายๆรัฐ โดยมี เหล่าคนดังร่วมประท้วงเหยียดผิว นี้ด้วย ไม่ว่า ทางโซเชียลมีเดีย หรือการลงไปประท้วง บนท้องถนนเองก็ตาม

Ariana Grande กับแฟนคลับในกลุ่มประท้วง

“อารีอาน่า แกรนเด”( Ariana Grande) นักร้อง-นักแสดงสาว ชาวอเมริกัน พร้อมแฟนหนุ่ม ได้ออกไปเดิน ประท้วง พร้อมถ่ายรูป กับเเฟนคลับ เพื่อให้กำลังใจกัน อย่างเป็นกันเอง ซึ่งในโลกออนไลน์ ต่างชื่นชม ในการกระทำ ของเธอ ครั้งนี้อย่างล้นหลาม พร้อมทั้ง ขอให้เธอปลอดภัย และทำภารกิจ เพื่อความเท่าเทียม ที่มนุษย์ทุกคน ควรได้รับ ให้สำเร็จ

Ariana Grande

โดยก่อนหน้านี้ อารีอาน่า ได้โพสต์ในอินสตราแกรม ส่วนตัว เพื่อชวน ผู้ติดตาม และแฟนคลับ ของเธอ ร่วมลงชื่อรณรงค์ การเหยียดชนชาติ ซึ่งจะนำพา ไปสู่ปัญหา ความอยุติธรรม ในสังคมอย่างเช่น กรณี จอร์จ ฟลอย

นอกจากนี้ยังมีเหล่าเซเลป ทั้งร้อง นักแสดง ไปร่วมขบวนไม่ว่าจะในแอลชเอ หรือในเมืองอื่นๆ

Shawn mendes ขณะประท้วง

Shawn mendes นักร้องหนุ่งทรงเสน่ห์ ก็ได้ร่วมถือป้ายประท้วงด้วยอีกคน

Camila Cabello ขณะประท้วง

และ แฟนสาว Camila Cabello นักร้องสาว อดีตสมาชิกวง Fifth Hamony

วันนี้เหล่าคนดัง ดารา นางแบบ หรือนักร้องชื่อดัง จากทั้งวงการ ร่วมกันโพสภาพสีดำ เพื่อแสดงออกถึงการต่อต้านการเหยียดผิว บนอินสตราแกรม อีกด้วย

kendall Janner

เช่น kendall Janner นางแบบแถวหน้า ในวงการ

Micheal B Jordan

Micheal B Jordan นักแสดงมากความสามารถ จากภาพยนตร์ เรื่อง Black Panther

Jake Gyllenhaal

Jake Gyllenhaal นักแสดงเบอร์ต้นๆของ ฮอลลีวู้ดอีกคน ก็ร่วมประท้วงผ่านอินสตราแกรมของเขา

Ariana Grande

Ariana Grande นักร้องสาว ชื่อดัง ผู้ขับเคลื่อน วงการเพลง ยุคใหม่ และ อีกมากมาย เป็นการ ใช้ชื่อเสียง ของตัวเอง ให้เป็น กระบอกเสียง สำคัญ กับเรื่องนี้ อย่างเต็มที่เลยค่ะ

ฮาลซี่ย์ และแฟนหนุ่ม ขณะประท้วง

ล่าสุด ศิลปินสาวเสียงดีวัย 25 ปี ฮาลซี่ย์ เธอก็ถกขึ้นพาดหัวข่าวว่า ถูกยิงด้วยกระสูนยาง หลายนัด ระหว่างร่วมเดินขขบวนประท้วง เรียกร้อง ความยุติธรรม โดยฮาลซี่ย์ ได้เล่าว่า การไปร่วมเดินประท้วง ในวันเสาร์ ที่ผ่านมา เธอไม่ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับแต่อย่างใด เธอปลอดภัยดี แต่ยังมีอีกหลายคน ที่ไม่ปลอดภัย และถูกควบคุมตัว ดังนั้นต ใครที่มีกำลังทรัพย์ อย่าลืมช่วยบริจาค สมทบทุนหน่วยงาน ที่จะนำไปใช้ประกันตัว ผู้ประท้วง ที่ต้องถูกจับ ทั้งที่มาชุมนุมกันอย่างสันตติ ไม่มีการล้ำเส้นที่เจ้าหน้าที่กำหนด แต่อย่างใด ทุกคนชูมือแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า ปราศจากอาวุธ แต่กลับถูกตำรวจ ทั้งยิงแก๊สน้ำตา และกระสุนยางเข้าใส่

รวมถึงตัวเธอเองที่ถูกยิงใส่ ในระยะ เผาขน เสี่ยงบาดเจ็บสาหัส แต่บาดแผลที่เธอได้รับึคงจะไม่เลวร้าย เท่ากับสิ่งที่เหล่าคนผิวสีต้องเจออยู่ทุกวัน ดังนั้น เธอขอให้ทุกคน อย่าได้นิ่งเฉย กับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้น รวมถึง ร่วมลงชื่อ บริจาค หรือ ทำอะไรก็ตาม ที่สามารถทำได้

Kendrick Sampson ขณะประท้วง

นอกจากนี้ ยังมีอีกคน ที่ได้รับการบาดเจ็บ ระหว่าง การประท้วง คือ เคนดริก แซมป์สัน (Kendrick Sampson) ดาราหนุ่มจากซีรีส์ The Vampire Diaries ที่ถูกยิงด้วย กระสุนยางแบบประชิด ถึง 7 ครั้ง และยังถูกตี ด้วยกระบอง จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลายครั้ง จนต้องเย็บแผล หลายแห่ง หลังเข้าร่วมชุมนุม

และยังมี เหล่าคนดังร่วมประท้วงเหยียดผิว อีกมากมายที่ ได้ร่วมเคลื่อนไหว เกี่ยวกับประเด็นนี้ ไม่ว่าจะผ่านทางโซเชียลมีเดีย หรือแม้กระทั้งไปร่วมถือป้ายเดินขบวนกับประชาชนทั่วไปเองก็ตาม การเคลื่อนไหวดังกล่าวดูท่าว่าจะไม่จบลงง่ายๆ ไม่เพียงแต่ในอเมริกาเท่านั้น ยังเกิดขึ้น ในอีกหลายๆเมือง เช่น ลอนดอน โตเกียว โทรอนโต เบอร์ลิน เป็นต้น ซึ่งก็ต้อง ติดตามกันต่อไปว่า เรื่องนี้ จะจบลงแบบไหนค่ะ

อ่านบทความเพิ่มเติม : 10 เรื่องจริงในการ์ตูน Disney
อ่านบทความเพิ่มเติม : Hollywood บทบาทในหนังเรื่องแรก VS เรื่องล่าสุด