Hollywood บทบาทในหนังเรื่องแรก VS เรื่องล่าสุด

Hollywood บทบาทในหนังเรื่องแรก VS เรื่องล่าสุด

Hollywood บทบาทในหนังเรื่องแรก VS เรื่องล่าสุด บทความ บทความที่จะนำคุณย้อนเวลาบทบาทของดารา Hollywood ที่คุณชอบ

ตอนนี้มีดารา Hollywood โด่งดังมากมาย เราเลยจะมาย้อนเวลากันไปว่า ดารา Hollywood แต่ละคนผ่านหนังเรื่องอะไรเป็นเรื่องแรกที่เขาแสดงบ้าง

แค่คิดก็ตื่นเต้นแล้วว่าดารา Hollywood เขาจะผ่านบทละครแบบไหนมาบ้าง แล้วต่างกับบทบาทล่าสุดที่เขาได้แสดงมากน้อยแค่ไหน

Keanu Charles Reeves

1. คีอานู ชาลส์ รีฟส์ ( Keanu Charles Reeves )

ประวัติของคีอานู ชาลส์ รีฟส์

เกิดเมื่อวันพุธที่ 2 กันยายน ค.ศ. 1964 ใน กรุงเบรุต, ประเทศเลบานอน เป็นนักแสดงชายชาวแคนาดา-อเมริกัน-อังกฤษ แม่ของเขาเป็นชาวอังกฤษ พ่อของเขาเป็นชาวอเมริกันที่มีเชื้อสายฮาวาย จีน โปรตุเกส และอังกฤษ

ปัจจุบันรีฟส์ทำงานในสหรัฐอเมริกา แต่ถือสัญชาติแคนาดา ทั้งที่สามารถเลือกสัญชาติได้สามแบบคือ อเมริกันตามพ่อ หรืออังกฤษตามแม่ หรือแคนาดาตามถิ่นที่อยู่ แต่รีฟส์เลือกแคนาดาเพราะเป็นประเทศที่เขาเติบโตและเริ่มอาชีพนักแสดง นอกจากนั้นเขายังเล่นกีฬาฮอกกี้น้ำแข็งได้คล่องแคล่ว และเป็นผู้เล่น MVP ของทีมสมัยเมื่ออยู่ที่โรงเรียนมัธยม

บทบาทในหนังเรื่องแรก VS เรื่องล่าสุดของคีอานู ชาลส์ รีฟส์

บทบาทในหนังเรื่องแรก
Youngblood ( 1986 )
Youngblood ( 1986 )

เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กชายชาวนาอายุ 17 ปีได้รับการเสนอให้เข้าร่วมกับ ice hockey พี่ชายของเขาขับเขาไปแคนาดา เขามีขาที่รวดเร็วและหมัดช้า แต่ก็ยังถูกเลือก เขาจะเรียนรู้ที่จะใช้หมัดของเขาและเล่น ice hockey แบบ Canuck หรือไม่? เขาจะได้ลูกสาวที่น่ารักของโค้ชหรือไม่

บทบาทในหนังเรื่องล่าสุด
Always Be My Maybe ( 2019 )
Always Be My Maybe ( 2019 )

เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ที่กำลังมาแรงทาง Netflix ผลงานของผู้กำกับหญิง Nahnutcha Khan เล่าเรื่องราวความรักของ Sacha Tran เชฟสาวคิวทองที่กลับมาทำธุระในบ้านเกิดแล้วพบกับ Marcus Kim เพื่อนซี้วัยเด็กที่จบกันไม่สวยนัก ในตอนนี้เอง Sacha ก็ถูกคู่หมั้นทิ้ง ทำให้ความรักวัยเด็กกลับมาคุกรุ่นจนเกิดความรู้สึกดีๆ ต่อกัน แต่ทั้งสองก็ยังไม่ได้เผยความรู้สึกออกมา

Robert John Downey, Jr.

2. โรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์ ( Robert John Downey, Jr. )

ประวัติของโรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์

ดาวนีย์เกิดที่นิวยอร์ก เป็นลูกชายของเอลซี่ และผู้กำกับรอเบิร์ต ดาวนีย์ ซีเนียร์ พ่อของเขาเกิดและใช้นามสกุล อีเลียส และเป็นชาวยิวผสมไอริช แม่ของดาวนีย์เป็นชาวเยอรมันผสมสก็อตทิช ดาวนีย์บอกว่าตัวเขาเป็นลูกครึ่งยิว

บทบาทในหนังเรื่องแรก VS เรื่องล่าสุดของโรเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์

บทบาทในหนังเรื่องแรก
Pound ( 1970 )
Pound ( 1970 )

เกี่ยวกับสุนัขในกรงที่รอให้มีคนมารับเลี้ยง เรื่องนี้กำกับโดย Robert Downey Sr.

บทบาทในหนังเรื่องล่าสุด
Dolittle ( 2020 )
Dolittle ( 2020 )

หลังจากสูญเสียภรรยาเมื่อ 7 ปีก่อน Dr. John Doolittle ( Robert John Downey, Jr. ) ผู้มีความแปลกไม่เหมือนใคร และสร้างชื่อเสียงเป็นหมอและสัตว์แพทย์ของสมเด็จพระราชินีวิคตอเรียแห่งอังกฤษ

เขาใช้ชีวิตอย่างสันโดษอยู่หลังกำแพงสูง ซึ่งเป็นที่ตั้งของคฤหาสน์ดูลิตเติ้ลกับสวนสัตว์ที่มีสัตว์หายาก แต่เมื่อพระราชินี ( Jessy Buckley ) มีพระอาการประชวรอย่างสาหัส ดูลิตเติ้ลจึงต้องออกเดินทางผจญภัยไปยังเกาะในตำนาน เพื่อหาวิธีรักษา

พร้อมทั้งรื้อฟื้นสติปัญญาและความกล้าหาญ ต้องต่อสู้กับศัตรูและค้นพบสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ คุณหมอออกเดินทางไปกับ นักเดินทางวัยเยาว์ ( Harry McCall Ablett. ) และเหล่าเพื่อนที่เป็นสัตว์ดุร้าย อาทิ ลิงกอริลลาผู้มีความกังวล ( Ramy Malek ),

เป็ดสมองนก ผู้กระตือรือล้น ( Octavia Spencer ), นกกระจอกเทศจอมถากถาง ( Kumal Nanjieni ) หมีขั้วโลกที่มองโลกในแง่ดี ( John Scena ) และ นกแก้วหัวแข็ง ( Emma Thompson ) ซึ่งทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาและเป็นสัตว์ที่ดูลิตเติ้ลที่ไว้วางใจ และเชื่อถือมากที่สุด

Jason Momoa

3. เจสัน โมโมอา ( Jason Momoa )

ประวัติของเจสัน โมโมอา

เกิดเมื่อ 1 สิงหาคม 2522 เป็นลูกชายของจิตรกร Joseph Momoa กับช่างภาพ Coni Lemke ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ Los นักแสดงหนุ่มชาวอเมริกัน เป็นลูกชายของจิตรกร Joseph Momoa กับช่างภาพ Coni Lemke

ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่ ลอสแอนเจลิส กับ ภรรยาสาว ลิซา โบเน็ต นักแสดงรุ่นพี่วัย 51 ปี ซึ่งหนุ่มเจสัน เคยเล่าว่าเขาตกหลุมรัก ลิซา ตั้งแต่อายุ 8 ขวบ 

ตอนเห็นเธออยู่ในทีวี แล้วหันไปบอกกับแม่ว่าจะติดตามผู้หญิงคนนี้ไปตลอดชีวิต และทำให้เธอมาเป็นภรรยาให้ได้ จนตอนนี้มีลูกด้วยกันแล้ว 2 คน ชื่อ Lola Iolani วัย 11 ขวบ และ Nakoa-Wolf Manakauapo Namakaeha วัย 10 ขวบ

บทบาทในหนังเรื่องแรก VS เรื่องล่าสุดของเจสัน โมโมอา

บทบาทในหนังเรื่องแรก
Baywatch: Hawaiian Wedding ( 2003 )
Baywatch: Hawaiian Wedding ( 2003 )

Mitch Buchannon ไม่ได้ตายในการระเบิดเรือในฤดูกาลที่ 10 แต่ได้รับการกู้คืนจากความทรงจำใน Los Angeles

Mitch กลับไปที่ฮาวายเพื่อแต่งงานใหม่! คู่หมั้นใหม่ของเขาอัลลิสันมีลักษณะเหมือน ร.ท. สเตฟานีโฮลเดนความรักในอดีต เขารู้อะไรเล็กน้อย Allison ร่วมมือกับ Mason Sato ซึ่งปรากฏตัวในรายการซีซั่นที่ 2

และตอนนี้กลับมาแก้แค้น ผู้ได้รับเชิญให้ไปที่ฮาวายโดย CJ เธอเปิด CJ’s Bar & Grill ที่ Turtle Bay Resort บังเอิญแคโรไลน์โฮลเดนกำลังถ่ายทำละครโทรทัศน์อยู่แล้ว Neely Capshaw ( อดีตนาง Mr Buchannon ) มาฮาวายเพื่อหยุดงานแต่งงาน เธอต้องการให้Mitchกลับมา!

บทบาทในหนังเรื่องล่าสุด
Aquaman ( 2018 )
Aquaman ( 2018 )

Aquaman มีชื่อเต็มๆ ว่า “ Arthur Curry ” เขาเป็นทายาทแห่งอาณาจักรใต้มหาสมุทร “ Atlantis ” คือหนึ่งในฮีโร่ชื่อดังระดับต้นๆ ของฝั่งอเมริกาสังกัด DC Comics และยังเป็นหนึ่งในฮีโร่ในกลุ่ม Justice League

ร่วมกับฮีโร่ระดับแม่เหล็กอย่าง Superman, Batman, Wonder woman, the Flash, Green Lantern และ Martian Manhunter ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน Fun Comics ฉบับที่ 73 ( พฤศจิกายนปี 1941 )

Leonardo DiCaprio

4. ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ ( Leonardo DiCaprio )

ประวัติของลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

เป็นนักแสดงชายที่ได้รับรางวัล และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลตุ๊กตาทอง 3 ครั้ง เมื่อเร็วๆนี้เขาเพิ่งได้รับการเสนอเข้าชิงรางัลลูกโลกทองคำ ปี 2009 ด้าน Best Actor สำหรับการรับบทเป็น แฟรงค์ เวลเลอร์ในเรื่อง Revolutionary Road

นอกเหนือจากนั้นดิคาปริโอได้ก่อตั้งบริษัทผลิตภาพยนตร์ของเขาเอง Appian Way ภายใต้ชื่อ Appian Way เขาเขียนบท, อำนวยการสร้าง และ บรรยายสารคดีสิ่งแวดล้อมชื่อก้องเรื่อง The 11th Hour ดิคาปริโอยังอำนวยการสร้างเรื่อง Gardener of Eden, Public Enemies และ อำนวยการบริหารเรื่อง The Aviator และเรื่อง The Assassination of Richard Nixon

บทบาทในหนังเรื่องแรก VS เรื่องล่าสุดของลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ

บทบาทในหนังเรื่องแรก
Critters 3 ( 1991 )
Critters 3 ( 1991 )

มนุษย์ต่างดาวลูกขนขนาดเล็กที่จะกินอะไรหรือใครก็ตามที่กำหนดสถานที่ของพวกเขาในหออพาร์ตเมนต์ของ Los Angeles

บทบาทในหนังเรื่องล่าสุด
Once Upon A Time… In Hollywood ( 2019 )
Once Upon A Time… In Hollywood ( 2019 )

เรื่องราวของหนังอยู่ในช่วงยุค 1969 ซึ่งเป็นยุคที่วงการมายาฮอลลีวู้กำลังรุ่งเรืองสุดขีด ศูนย์กลางของเรื่องเราถึงคู่หูอย่าง Rick Dalton อดีตพระเอกหนังคาวบอยชื่อดัง กับ Cliff Booth นักแสดงแทนซึ่งเป็นเพื่อนซี้ของเขา

ทั้งสองต่างมีเป้าหมายคือการเป็นดาวเด่นวงการมายา แต่ทว่าพวกเขาต้องไปยุ่งเกี่ยวกับคดีสะเทือนวงการ เมื่อ Sharon Tate นักแสดงชื่อดังที่เป็นเพื่อนบ้านของพวกเขา ถูกฆาตกรรม

โดยฝีมือของลัทธิครอบครัวแมนสัน ที่กำลังเป็นข่าวมาแรงในเวลานั้น ซึ่งทำให้พวกเขาต้องเจอกับเหตุการณ์มากมายอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

Scarlett Joe Hanson

5. สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน ( Scarlett Joe Hanson )

ประวัติของสการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน

เป็นนักแสดงและนักร้องหญิงชาวอเมริกัน สัญชาติเดนมาร์ก สการ์เลตต์มีชื่อเสียงจากบทบาทการแสดงในเรื่อง The Horse Whisperer ในปีค.ศ. 1998 และได้รับบทวิจารณ์อย่างล้นหลามจากบทบาทการแสดงในเรื่อง Ghost WorldLost in Translation 

และ Girl with a Pearl Earring สการ์เลตต์ได้รับรางวัลแบฟตาจากเรื่อง Lost in Translation และได้รับการเสนอชื่อขึ้นชิงรางวัลลูกโลกทองคำจากเรื่อง Lost in Translation และ Girl with a Pearl Earring ในปีค.ศ. 2003 ด้วย

บทบาทในหนังเรื่องแรก VS เรื่องล่าสุดของสการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน

บทบาทในหนังเรื่องแรก
North ( 1994 )
North ( 1994 )

เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากนวนิยาย 1984 เรื่องราวของเด็กชายอายุ 9 ขวบที่กลายเป็นตัวแทนอิสระและเดินทางไปทั่วโลกเพื่อค้นหาผู้ปกครองที่สมบูรณ์แบบโดย Alan Zweibel ผู้เขียนบทภาพยนตร์และมีบทบาทรองลงมาใน

บทบาทในหนังเรื่องล่าสุด
Jojo Rabbit ( 2019 )
Jojo Rabbit ( 2019 )

เรื่องราวของหนุ่มน้อยชาวเยอรมันคนหนึ่งนามว่า ” Jojo ” ( Roman Griffin Davis ) ผู้ใฝ่ฝันจะเป็นนาซีที่ดี และเขาก็มี ” Adolf Hitler ” ( Taiga stage ) เพื่อนในจินตนาการของเขาคอยให้ความช่วยเหลือ

โลกของเขามันเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเมื่อเขาได้มาพบกับเด็กสาวชาวยิว ( Tomacin Mackenzie ) ที่แม่ของเขา ( Scarlett Joe Hanson ) พามาซ่อนตัวอยู่ในห้องใต้หลังคาบ้านของเขาในระหว่างสงครามโลก

🔅 ติดตามข่าวสาราเกี่ยวกับดารา : ส่องแฟชั่นมาแรงในปี 2020

🔅เที่ยวไหนดี ? : ท่องเที่ยวจันทบุรี