สรุปปมดราม่าต้นเหตุการที่ เฌอเอม ถูกปลดจากการประกวด MUT

สรุปปมดราม่าต้นเหตุการที่ เฌอเอม ถูกปลดจากการประกวด MUT

กลายเป็นประเด็นดราม่าอันร้อนแรงในวงการนางงามที่หลายกำลังจับตามองอยู่ในขณะนี้ และมีจุดจบที่กองมิสยูฯ แถลง ปลด ‘เฌอเอม’ วันนี้ เราจึงจะมาขอสรุป ปมดราม่าต้นเหตุการที่ เฌอเอม ถูกปลดจาก การประกวด MUT หรือ Miss Universe Thailand กัน

หลังผู้บริหารกองประกวด Miss Universe Thailand ได้ออกมาเปิดเผยว่าหนึ่งในทีมงานของเธอเอง เป็นผู้จัดการส่วนตัวของนางงามคนหนึ่งที่มาประกวดในครั้งนี้ และผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายด้วย ซึ่งล่าสุดหวยก็มาตกที่ “เฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์” ผู้เข้าประกวดหมายเลข 82 เพราะในไอจีส่วนตัวของเธอได้ลงเบอร์ติดต่อของ ผจก. ไว้ และเป็นคนเดียวกัน กับหนึ่งในทีมงานของกองประกวด จึงกลายเป็นดราม่าใหญ่โตขึ้นมาทันที

โดยเรื่องเริ่มจากที่ “อั้ม จรีลักษณ์” หนึ่งในผู้บริหารของกองประกวด Miss Universe Thailand โพสต์ในเฟซบุ๊กว่า วันนี้เป็นวันที่เจ็บปวดในการทำงาน เพราะได้รู้ว่าหนึ่งในทีมงานของเธอเอง เป็นผู้จัดการส่วนตัวของนางงามคนหนึ่งที่มาประกวดในครั้งนี้ และผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายด้วย และบอกว่า ทีมงานคนนี้เดิมทีเป็นผู้จัดการให้กับดาราคนหนึ่ง และมักจะติดแฮชแท็กว่า #ผู้จัดการผีผลัก และทีมงานคนนี้ก็เป็นผู้จัดการให้กับนางงามคนนี้มานานกว่า 2 ปีแล้ว

ต่อมาทีมงานคนนี้มาร่วมงานกับกองประกวด และมีการเซ็นสัญญารักษาความลับในการทำงาน เขาจึงเป็นคนที่รู้ข้อมูลภายในของการประกวดมาตลอด ดังนั้นการที่เขาแอบส่งนางงามเข้าประกวดด้วยจึงไม่เป็นธรรมกับผู้ประกวดคนอื่น อั้มบอกว่าไว้ใจและเอ็นดูทีมงานคนนี้มาตลอด แต่ทั้งหมดถูกทำลายลงแล้ว ถ้าไม่มีความซื่อสัตย์ในการทำงาน ก็ไม่มีค่าอะไรที่จะต้องรู้จักกันอีกต่อไป ต่อไปนี้ขอให้เป็นเพียงคนเคยรู้จัก เมื่อนางงามคนดังกล่าวรู้ว่าอั้มรู้ความจริงแล้ว ก็หัวเราะและพูดว่า “ก็นึกว่าพี่อั้มรู้อยู่แล้ว” ซึ่งอั้มบอกว่าได้แจ้งนางงามไปแล้วว่าให้ถอนตัว แต่ก็เป็นสิทธิของนางงามว่าจะตัดสินใจอย่างไร

จากโพสต์ดังกล่าว ทำให้แฟนนางงามคาดเดากันไปต่าง ๆ นานาว่านางงามคนดังกล่าวเป็นใคร ซึ่งต่อมา “ปุ้ย ปิยาภรณ์” ผู้ถือลิขสิทธิ์ Miss Universe Thailand ได้ตอบคอมเมนต์แฟนนางงามในหลายประเด็น ทั้งว่าเรื่องนี้ถือเป็นการทุจริต เพราะเซ็นสัญญากับกองประกวด เข้าประชุมทุกนัด แฝงตัวมารับรู้ข้อมูลภายในทุกอย่าง แต่แอบส่งนางงามเข้าประกวด ปุ้ยบอกว่า ทีมงานคนนี้ไม่เคยแสดงตัวว่าเป็นผู้จัดการนางงาม และวันที่สัมภาษณ์นางงามคนนี้ เธอก็บอกว่าไม่มีผู้จัดการ

จากนั้นมีคนเอาแฮชแท็ก #ผู้จัดการผีผลัก ไปค้นหา จนพบไอจีของผู้จัดการดาราคนหนึ่งที่มักใช้แฮชแท็กนี้บ่อย ๆ และพบว่าเขาเป็นหนึ่งในทีมงานกองประกวดด้วย และยังพบอีกว่า เบอร์ติดต่อที่ผู้จัดการคนนี้ระบุไว้ในไอจี เป็นเบอร์เดียวกับที่นางงามคนหนึ่งระบุไว้ในไอจีสำหรับติดต่องานของเธอด้วย โดยนางงามคนนี้เป็นตัวเต็งในการประกวดครั้งนี้ ซึ่งชาวเน็ตคาดว่าเป็น “เฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์”

ล่าสุดเมื่อวันที่ 28 ก.ย. “คุณปุ้ย ปิยาภรณ์” ผู้ถือลิขสิทธิ์ Miss Universe Thailand ได้แถลงข่าวชี้แจงเรื่องนี้โดยไม่มีการระบุชื่อนางงาม แต่เคยถามนางงามคนนี้ตั้งแต่ตอนแรกที่เข้ามาแนะนำตัวว่ามีพี่เลี้ยงหรือไม่ นางงามบอกว่าไม่มี ต่อมาตอนไปทำกิจกรรมที่หัวหิน มีคนมากระซิบว่า สังเกตเห็นทีมงานคนนี้กับนางงามคนนี้ดูแปลก ๆ มีการดูแลกันเป็นพิเศษ มีการกระซิบกระซาบกัน และมีการดึงตัวไปให้สื่อสัมภาษณ์เดี่ยว ตนจึงเริ่มจับตามองและพูดเตือนลอย ๆ ว่า “ใครทำอะไรไม่ดีไว้อย่าให้รู้นะ จะเอาให้ถึงที่สุด”

จากนั้นทีมงานคนนี้ก็เข้ามาสารภาพเอง ว่าเป็นผู้จัดการให้นางงามคนนี้ มีการคุกเข่าขอโทษ แต่นางงามไม่ได้มาด้วย ตนพูดไม่ออก ชาตั้งแต่เส้นผมถึงปลายเท้า ทีมงานคนนี้เข้ามานั่งฟังประชุมทุกช็อต รู้วิธีคัดนางงาม รู้นโยบาย รู้กลยุทธ์ของกองทั้งหมด ตนยังเคยชมว่าเขาตั้งใจประชุม จดทุกอย่าง แต่วันนี้มาเปิดตัวว่าเป็นผู้จัดการนางงาม คุณทำได้ยังไง เอาเปรียบผู้แข่งขันคนอื่น ๆ ได้อย่างไร

ที่ผ่านมานางงามคนนี้ทำทุกอย่างออกมาเพอร์เฟกต์หมด ทั้งการเตรียมตัว เสื้อผ้า เป๊ะไปหมด แต่อาจเป็นเพราะเขาเตรียมตัวมาดีและเป็นโปรเฟสชั่นแนลก็ได้ ส่วนนางงามอื่น ๆ อีก 29 คนก็มีผิดพลาดบ้าง ขาด ๆ เกิน ๆ บ้าง เพราะกองจะแจ้งวันต่อวัน เพื่อดูความพร้อม ดูการเตรียมตัวและการรับมือกับสถานการณ์ฉุกเฉินของแต่ละคน

ความผิดของพี่เลี้ยงที่แฝงตัวเข้ามา แล้วใช้ความเป็นทีมงานเกื้อกูลกันทุกอย่างนั้นเป็นเรื่องที่รับไม่ได้ และ ทำให้มีคนอย่างน้อย 1 คนเสียโอกาส เพราะไม่ได้เข้ารอบ 30 คน และตอนนี้ยังไม่มีการปลดนางงาม ให้โอกาสน้องมาสละสิทธิ์ภายในวันที่ 28 ก.ย. ซึ่งให้โอกาสมา 2-3 วันแล้ว และจะไม่มีชื่อน้องในการแข่งขันอีกต่อไป

ส่วนทางด้านฝั่ง “เฌอเอม ชญาธนุส” ผู้ประกวดหมายเลข 82 ซึ่งก่อนหน้านี้เงียบมาตลอด และไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมกับกองอีกนับแต่มีข่าว ก็มีภาพของเธอถ่ายคู่กับ “ทนายนิด้า” ออกมา พร้อมแจ้งว่าจะมีการแถลงข่าววันที่ 29 ก.ย. ตอนแรกแจ้งว่าจะแถลงข่าวในเวลา 14.00 น. ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านทาวน์อินทาวน์ ต่อมามีข่าวลือสะพัดว่า มีคนโทรฯไปขอร้องเจ้าของร้านไม่ให้ใช้สถานที่

จากนั้นทางฝั่งเฌอเอมแจ้งเปลี่ยนสถานที่ไปจัดแถลงข่าวที่ตึกจีเอ็มเอ็ม และมีข่าวออกมาว่าเพราะเธอจะไปให้สัมภาษณ์รายการหนึ่งที่นั่นด้วย แต่ต่อมาก็มีข่าวอีกว่าทางรายการขอยกเลิก เนื่องจากมีคนโทรฯไปล็อบบี้เช่นกัน

และมีการยืนยันว่า เฌอเอม ผู้จัดการ และทนายนิด้าจะแถลงข่าวที่ตึกจีเอ็มเอ็มวันนี้ เวลา 14.00 น. แต่ไม่ได้ออกรายการสัมภาษณ์ดังกล่าวแล้ว ในนขณะที่ทนายนิด้าโพสต์ว่า เนื่องจากมีการนำคำว่า “มิจฉาชีพ 2020” มาใช้ ทำให้เรื่องเลยเถิด จนผู้เกี่ยวข้องถูกสังคมตราหน้าว่าเป็นโจร จึงเข้ามาปรึกษาตน และต้องการชี้แจงให้กระจ่าง อย่าเพิ่งคิดไปไกลว่าเอะอะจะเอาทนายความมาขู่ มาฟ้องร้องดำเนินคดี

สรุปปมดราม่าต้นเหตุการที่ เฌอเอม ถูกปลดจากการประกวด MUT

การแถลงข่าวของเฌอเอม – เคน และทนายนิด้า เกี่ยวกับข้อเท็จจริงเรื่องการประกวด

ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้ วันนี้ที่มาแถลงข่าวตั้งใจให้ทุกคนรวมไปถึงทางกองประกวดได้รู้ถึงความบริสุทธิ์ใจ และมีการอธิบายถึงบทบาทหน้าที่ของ “คุณเคน” ว่าเป็นเพียงเเค่ Broker ที่หางานให้เท่านั้นไม่ได้มีหน้าที่เป็นพี่เลี้ยง หรือผู้จัดการส่วนแต่อย่างใด

ส่วนทางฝั่งของ “คุณเคน” ได้อธิบายว่าตนเองไม่ได้ถือตัวว่าเป็นคนทำงานในกองแต่อย่างใด ซึ่งเป็นเพียงแค่พนักงาน “ฟรีแลนซ์” ที่เข้ามาช่วยดูในเรื่องของ “สปอนเซอร์” เท่านั้น และยืนยันว่าไม่ได้มีการเซ็นสัญญาใดๆทั้งสิ้น ส่วนในเรื่องของการเข้าร่วมประชุม “คุณเคน” ได้ยืนยันว่าเข้าประชุมเพียงไม่เกิน 5 ครั้ง ในหัวข้อของ “สปอนเซอร์” เท่านั้น ไม่ได้มีการรู้ลึกถึงเรื่องกลยุทธ์ และการคัดเลือกแต่อย่างใด

และสำหรับเรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นจากการที่ “เฌอเอม” และทาง “คุณเคน” ได้ไปหาหมอเพื่อปรึกษาถึงเรื่องของสุขภาพร่างกายของเฌอเอม
ซึ่งก็ทราบว่าร่างกายนั้นไม่ค่อยแข็งแรงสักเท่าไหร่ บวกกับตัวคนเดียวไม่มีพี่เลี้ยง (เนื่องจากโดนพี่เลี้ยงที่ตั้งใจจะส่งตั้งแต่แรกเทตั้งแต่วันมาสมัคร) เลยมองว่ากลัวจะทำต่อไม่ไหว และก็มีเพียง “คุณเคน” ที่รู้จักกันมาก่อนหน้านี้ ทั้งคู่เลยพากันเข้าไปปรึกษาผู้ใหญ่ว่า ถ้าจะให้ “คุณเคน” มาเป็นพี่เลี้ยงช่วยดูแล จะเป็นอะไรไหม แล้วจะต้องทำยังไงบ้าง แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้คำตอบเรื่องนี้จากทางผู้ใหญ่ มีเพียงแค่คำแนะนำว่า ให้กลับไปพักผ่อน เท่านั้น หลังจากนั้นก็ได้เห็นโพสต์จากทางทีมงาน และโดนลบออกจากกลุ่มไลน์ทั้งหมดเลยไม่ทราบว่าเพื่อนๆที่กองประกวดไปทำกิจกรรมและเก็บตัวกันที่ไหน เลยเป็นเหตุให้ไม่ได้มาเข้าร่วม

สำหรับเรื่องของการสละสิทธิ์นั้นเธอขอมอบให้เป็นการพิจารณาจากผู้ใหญ่และกองประกวดเป็นผู้ตัดสินใจ ซึ่งเธอนั้นพร้อมที่จะน้อมรับทุกคำตัดสิน

สำหรับการคาดหวังในครั้งนี้ “เฌอเอม” ได้เผยว่าเธอนั้นไม่ได้ต้องการมงกุฎหรือคิดที่จะได้ผ่านเข้ารอบแล้ว แต่เพียงแค่อยากขึ้นไปเดินในรอบ ไฟนอล กับเพื่อนๆ เท่านั้นเพื่อทำให้มันสำเร็จตามที่เธอได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้ ในส่วนที่ว่าจะกลับมาอีกในปีหน้าหรือเปล่า เฌอเอม ก็ได้ยืนยันว่า ขอจบแค่ในปีนี้ เท่านั้นกับบทบาทนางงาม ซึ่งเธอเองก็มองว่าเธอทำเต็มที่ทุกบทบาทหน้าที่แล้วในปีนี้

สรุปปมดราม่าต้นเหตุการที่ เฌอเอม ถูกปลดจากการประกวด MUT
สรุปปมดราม่าต้นเหตุการที่ เฌอเอม ถูกปลดจากการประกวด MUT

ทำให้ทางด้านกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 นำโดยคุณ ปุ้ย ปิยาภรณ์ ผู้อำนวนการกองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 คุณณะ ณรงค์ ในฐานะ Nation Director Miss Universe Thailand 2020 และคุณอั้ม จรีลักษณ์ หนึ่งในทีมบริหารจัดการกองประกวด Miss Universe Thailand ได้ตั้งโต๊ะแถลง ในวันถัดมา ชี้แจงในประเด็นนี้เช่นเดียวกัน รวมถึงโต้กลับ พี่เลี้ยง เฌอเอม หรือคุณเคน ที่ได้ปฏิเสธไปก่อนหน้านี้ว่าไม่ได้ทราบถึงข้อมูลเชิงลึกของการประกวดครั้งนี้ ด้วย พร้อมเปิดหลักฐานแน่นมือ และตั้งโต๊ะแถลงอีกรอบในวันที่ 30 กันยายน กรณี ปลด เฌอเอม ออกจาก การประกวด MUT ในที่สุด

ตุ๊กตาสุดสยองจากแดนปลาดิบ ทุกคนคงเคยได้ยิน เรื่องตุ๊กตาต้องสาป กันมาบ้างใช่ไหม ทั้งตุ๊กตาแบบที่ ทำขึ้นมาเพื่อใช้สาปแช่ง คนอื่น และตุ๊กตาที่มี พลังงานอะไรบางอย่าง มาสิงสู่ และก่อให้เกิดเหตุการณ์ประหลาดต่าง ๆ ขึ้นมา ว่ากันว่า ตุ๊กตาต้องสาป ที่เกิดขึ้นในญี่ปุ่น นั้นน่ากลัวที่สุด

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : ทำความรู้จักกับ 6 หนุ่มสุดฮอต จากซีรีส์ดังแห่งปี Extraordinary You