เปิดกรุรถหรู ป๊อก-มาร์กี้ จิราธิวัฒน์

เปิดกรุรถหรู ป๊อก-มาร์กี้ จิราธิวัฒน์

เปิดกรุรถหรู ป๊อก-มาร์กี้ จิราธิวัฒน์ เป็นการเปิดเผยครั้งแรกตามคำเรียกร้องของแฟนรายการ ป๊อกกี้ on the run ทำให้ เปิดกรุรถหรู ป๊อก-มาร์กี้ จิราธิวัฒน์ ได้เกิดขึ้นในรายการ ป๊อกกี้ on the run บางคันที่สะสมไว้บอกเลยว่าไม่ธรรมดาเลย โดยในรายการมีรถแค่ 4 คันแต่มีมูลค่ารวมเกือบ 40 ล้านบาท มาตามชมกันเลยว่าแต่ละคันที่สะสมไว้ มีรุ่นอะไรบ้าง

คันที่ 1 : Chevrolet impala 1963

Chevrolet impala 1963

Chevrolet impala 1963 เป็นรถยนต์คลาสสิกจากตระกูลเชฟโรเลต ที่มียอดจำหน่ายต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน โดยถือกำเนิดขึ้น เพื่อแตกไลน์รถยนต์ในโครงการคอร์เวตต์ จากแนวคิด และความต้องการของทีมวิศวกรมาตั้งแต่ช่วงปลายยยุค 50 เพื่อเป็นตัวเลือกของผู้นิยมใช้รถยนต์หรูขนาดใหญ่

ซึ่งรถยนต์ยี่ห้อคาดิลแลค ครองความเป็นเจ้าตลาดในขณะนั้น ความแตกต่างของรถยนต์ตระกูลเชฟโรเลต จะอยู่ที่การออกแบบให้มีรูปทรงโฉบเฉี่ยว ดูฉีกแนวออกไป ทั้งยังมีสมรรถนะที่ดีไม่แพ้กัน ตลอดจนอ็อปชั่นการใช้งานที่คุ้มค่า ในสนนราคาที่ประหยัด และย่อมเยากว่า จากเหตุผลดังที่กล่าวมา จึงทำให้ เชฟโรเลต เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รถยนต์ที่ได้รับความนิยมในยุคนั้น

ด้วยการตอบรับอย่างสูง ทำให้เชฟโรเลตตัดสินใจนำอิมพาลาขึ้นสายการผลิต และออกจำหน่ายครั้งแรกในปี 1958 โดยเป็นรุ่นที่แบ่งย่อยมาจาก เบล แอร์ มาพร้อมทรวดทรงโค้งมน โดนใจคนยุคนั้น จึงทำให้ได้รับความนิยมมากมาย จนมาถึงรุ่นปี 1959 ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของรถอเมริกันขนาดใหญ่แบบ ฟูล-ไซส์ ( Full-sizes ) โดยแบ่งรุ่นย่อยออกเป็น แบบ Sedan 4 ประตู, Coupe 2 ประตู, Convertible 2 ประตู หลังคาประทุน เปิด-ปิดได้, Nomad Wagon ทรงแวน ที่มีทั้งแบบ 3 ประตูและ 5 ประตู, รวมถึงกระบะหน้าเก๋ง อย่าง El Camino

คันที่ 2 : Harley-Davidson Softail Deluxe 2013

Harley-Davidson Softail Deluxe 2013

Harley-Davidson Softail Deluxe 2013 ความงามแห่งความคิดถึงบริสุทธิ์ล้อมรอบพลังและประสิทธิภาพที่ทันสมัยอย่างสมบูรณ์ … หนึ่งใน Big Twins ที่สร้างแรงบันดาลใจและมั่นใจมากที่สุด Softail® Deluxe มีที่นั่งที่ต่ำมากพร้อม “ ด้านยุบ ” แฮนด์ดึงและมือจับแบบยกกลับและขาตั้งที่เข้าถึงได้ง่าย ขุมพลัง Twin Cam 96B ™ และเกียร์ 6 สปีด Cruise Drive® ทรงพลังทรงพลังเป็นที่ชื่นชอบของนักปั่นหลายคน

รายละเอียดของรูปแบบที่สวยงามกลมกลืนไปกับทุกมุมของจักรยานคันนี้จากแถบแสงด้านหน้าที่สะอาดไปจนถึงไฟท้ายหลุมฝังศพไปจนถึงราวจับโครเมี่ยมและชั้นวางกระเป๋าเดินทางไปจนถึงล้อยางที่มีล้อและยางไวต์ไวด์ การเพิ่มตัวเลือกแพคเกจความปลอดภัยใหม่หมายถึงผู้ขับขี่มีทางเลือกในการเพิ่มระบบเบรกป้องกันล้อล็อกซึ่งให้ฟังก์ชันการทำงานที่มากยิ่งขึ้น

คันที่ 3 : Ferrari 458 Italia

Ferrari 458 Italia

Ferrari 458 Italia เป็นรถสปอร์ตของที่สร้างขึ้นเพื่อสานต่อชื่อของ Ferrari F430 รถสปอร์ตยอดฮิตรุ่นก่อนของค่าย โดย 458 Italia ปิดตัวในงาน Frankfurt Motor Show ปี 2009 ด้วยการออกแบบที่เน้นความทันสมัย สวยคลาสสิก เส้นสายเน้นความพลิ้วไหวสวยงามด้วยลายเส้นโค้งมนตลอดคัน ไฟหน้ารูปทรงยาวไล่ไปถึงซุ้มล้อดูโดดเด่น ทั้งหมดเป็นฝีมือการออกแบบจาก Pininfarina สตูดิโอออกแบบคู่บุญของม้าลำพองตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน

การออกแบบนอกจากจะได้ความสวยงามโดดเด่นแล้ว เส้นสายดังกล่าวยังช่วยเรื่องอากาศพลศาสตร์ โดยสร้างมาตรสร้างแรงกดทับ 140 กิโลกรัม เมื่อรถวิ่งด้วยความเร็ว 250 กม./ชม. สามารถรับลมเข้าไประบายความร้อนของเครื่องยนต์ได้อย่างเต็มที่ ถือเป็นการออกแบบที่ใช้ประโยชน์ได้อย่างดีเยี่ยมเลย

ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ขนาด 4,500 ซีซี V8 จัดวางด้านหลังจับคู่กับเกียร์ดูอัลคลัช 7 สปีด โดยคำนึงถึงทั้งการถ่วงน้ำหนักและการรับอากาศ เพื่อหาตำแหน่งที่เหมาะสมในการติดตั้ง โดยมีกำลังถึง 570 แรงม้า ถือเป็นเครื่องยนต์ที่มีความแรงต่อซีซีมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเฟอร์รารี มีกำลังถึง 127 แรงม้าต่อ 1000 ซีซีเลยทีเดียว ส่งผลให้ได้ทั้งกำลังที่สูงแต่ประหยัดน้ำมันกว่ารุ่นก่อน ๆ และยังเรียกแรงบิดกว่า 80 เปอร์เซ็นต์จากรอบเครื่องยนต์ต่ำได้ ส่งผลให้รถพร้อมจะทะยานได้ทุกเมื่อ สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 3.4 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 325 กม./ชม.

ยังมีระบบช่วยการขับขี่อีกมากทั้ง E-Diff และ F1-Trac ซึ่งเสริมการทำงานของระบบควบคุมรถ ให้รถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วฉับไวยิ่งขึ้น เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยมทั้งการยึดเกาะถนน การเข้าโค้ง รวมถึงควบคุมเบรก ABS คุณภาพสูง ช่วงล่างด้านหน้าใช้แบบวิชโบนคู่ ส่วนด้านหลังใช้แบบมัลติลิงก์ เน้นการยึดเกาะถนนที่ดีเยี่ยมและลดแรงกระแทกจากการขับขี่ได้มากทีเดียว โครงสร้างของรถสร้างขึ้นด้วยอะลูมิเนียมชั้นดีระดับเดียวกับการใช้งานในอวกาศ จึงมั่นใจได้ว่าตัวรถจะแข็งแรงและมีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ

คันที่ 4 : Benz G – Class

Benz G - Class

Benz G – Class เป็นรถยนต์ที่มีการพัฒนาอยู่ตลอด วิศวกรในเมือง Graz ประเทศออสเตรียได้พัฒนา DNA ประเภทใหม่ขึ้น DNA ของรถยนต์ออฟโรดที่เป็นต้นแบบ แข็งแกร่ง และแทบจะไม่สามารถทำลายได้ พวกเขาได้ออกแบบส่วนประกอบซึ่งมีฟังก์ชันที่ตอบสนองความต้องการของคุณได้ไม่เคยเปลี่ยนจนถึงปัจจุบัน ส่วนประกอบของโครงสร้างที่สร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวผ่านยุคต่างๆ

เป็นการออกแบบที่ไม่มีใครเหมือนมาเป็นเวลา 40 ปี มีเพียงรุ่น G-Class เท่านั้นที่ดูเหมือนรถยนต์ G-Class อย่างไรก็ตามการตกแต่งภายนอกและภายในไม่เพียงแต่ไม่โดดเด่นไม่ซ้ำใครเท่านั้น คุณยังสามารถสะท้อนบุคลิกของคุณออกมาได้อย่างชัดเจนตามต้องการด้วย G manufaktur รุ่นใหม่ เป็นรถยนต์ที่ตอบโจทย์ทั้งความสะดวกสบายแล้วก็เหมาะกับทุกคน

ติดตามข่าวต่างประเทศ : Beyoncé x Black is King

เกมน่าเล่น : รีวิวเกมสล็อต Mulan