รวมดาราสาว ฉีกลุคสาวยุคใหม่ มาอวดโฉมด้วยชุดไทยย้อนยุค

รวมดาราสาว ฉีกลุคสาวยุคใหม่ มาอวดโฉมด้วยชุดไทยย้อนยุค

ห้องเสื้อ วนัชกูตูร์ ( Vanus couture ) ที่ได้รวมดาราสาว ฉีกลุคสาวยุคใหม่ มาอวดโฉมด้วยชุดไทยย้อนยุคที่สวยสง่ามาก เป็นห้องเสื้อชื่อดังที่ได้ออกแบบชุดไทยย้อนยุคได้ทันสมัยและสวยงามมากๆ เป็นห้องเสื้อเหมาะสำหรับว่าที่เจ้าสาวที่อยากได้ชุดแต่งงานสุดโมเดิร์นและทันสมัยสไตล์เจ้าหญิงยุคใหม่ ที่มีความเรียบหรูและเต็มเปี่ยมไปด้วยสไตล์

วนัชกูตูร์ ( Vanus couture )

วนัชกูตูร์ เริ่มก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2558 โดยคุณสรรค์. สุดเกตุและคุณณภัทร์ นิยมแย้ม ผุ้ก่อตั้งได้เล็งเห็นว่าปัจจุบันวงการเวดดิ้งในเมืองไทยคู่แต่งงานส่วนใหญ่ได้เปลี่ยนทัศนคติไปจากเดิม โดยที่ผ่านมานั้นคู่แต่งงานในเมืองไทยจะเน้นในเรื่องของความครบไปที่เดียวจบและแสวงหาแพคเกจราคาถูก แต่ผลงานที่ได้รับกลับไม่ตรงกับใจที่คาดหวังไว้ ดังนั้นจึงทำให้ในปัจจุบันห้องเสื้อชั้นสูงจึงได้รับเลือกไว้พิจารณาเป็นอันดับต้นๆก่อน

ห้องเสื้อวนัชกูตูร์ได้รวบรวมบุคลากรด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทีมตัดเย็บที่มีประสบการณ์ตรงจากแบรนด์ระดับโอว์กูตูร์ของประเทศฝรั่งเศสมาแล้ว รวมถึงผู้ที่เคยผ่านงานจากห้องเสื้อระดับแถวหน้าของเมืองไทยมาแล้วทั้งสิ้น รวมถึงการเลือกวัสดุที่ใช้ในการตัดเย็บก็มากไปด้วยคุณค่าของมันเอง โดยดีไซน์เนอร์ของทางร้านจะแสวงหาวัสดุคุณภาพมาจากฝั่งยุโรปเองโดยตรง และจะมีการนำเสนอข้อมูลให้กับลูกค้าของทางร้านเองถึงของที่นำมาใช้เพื่อให้ลูกค้าได้เกิดความภูมิใจว่าสิ่งที่ทางร้านเลือกมาใช้นั้นต่างจากที่อื่นไม่สามารถพบเห็นได้ทั่วไป

จุดเด่นของทางร้านคือการนำแพทเทิร์ลจากฝรั่งเศสแท้100% มาทำการตัดเย็บให้กับกลุ่มลูกค้าของทางร้าน โดยภาพที่เกิดขึ้นคือเมื่อลูกค้าได้สวมใส่ชุดจากทางร้านแล้วจะมีทรวดทรงที่สวยงาม เอวหาย หน้าอกมา รวมถึงแก้ไขข้อบกพร่องของรูปร่างทำให้เจ้าสาวที่ได้สวมใส่ชุดของร้านวนัชกูตูร์ให้สวยสง่าและงดงาม 

และในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ร้านวนัชกูตูร์ได้จุดประกายชุดไทยจักรพรรดิ์โบราณจนเป็นกระแสชุดไทยที่เจ้าสาวทุกคนต่างกล่าวถึงรวมถึงได้เข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมาก เนื่องจากชุดไทยจักรพรรดิ์แบบโบราณของทางร้านมีหลากหลายสีและหลากหลายลวดลายไม่ว่าจะเป็นผืนสไบทอมือที่ใช้ดิ้นทองปักแทนด้ายป่าน มีทั้งการถักบนผืนผ้าและปักแบบเต็มพื้นที่ด้วยลวดลายแห่งวนัชกูตูร์

ซึ่งบางผืนมีทำขึ้นเพียงชิ้นเดียวและหาจากที่อื่นอีกไม่ได้ รวมถึงผ้านุ่งซึ่งเป็นผ้าไหมยกแบบไล่สีที่ใช้เทคนิกชั้นสูงในการมัดย้อม จนผสมผสานออกมาเป็นคอลเลคชั่นชุดไทยจักรพรรดิ์โบราณที่มให้เลือกเยอะที่สุดอีกร้านหนึ่งก็ว่าได้ และยังได้รับรางวัลมากมายเป็นเครื่องยืนยันถึงความสำเร็จและคุณภาพในการสร้างสรรค์ชุดสำหรับเจ้าบ่าวและเจ้าสาวครับ

Colletion : Thai Traditional Dress

1. Collection ตูน พิมพ์ปวีณ์

ในคอลเลคชั่นนี้ได้ ตูน พิมพ์ปวีณ์ เป็นนางเอกของช่อง 7 สี ที่ผ่านการเล่นทั้งละครและภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง ผลงานในวงการบันเทิง เริ่มงานแสดงครั้งแรกคือเรื่อง เซน…สื่อรักสื่อวิญญาณ ตอน บ้านทับทางผี จากนั้นก็ได้มาแสดงฝีมือในภาพยนตร์ O.T. ผี OVERTIME ซึ่งเธอก็เป็นหนึ่งในนักแสดงนำที่ร่วมแสดงกับ เรย์ แมคโดนัลด์, ชาคริต แย้มนาม และ อนันดา เอเวอริ่งแฮม

Collection ตูน พิมพ์ปวีณ์
2. Collection ออม สุชาร์

เป็นคอลเลคชั่นที่เอาใจสาวสายหวานโดยเฉพาะ เพราะได้นางเอกสาวสวย ออม สุชาร์ มานะยิ่ง มาร่วมถ่ายแบบ ในคอลเลคชั่นนี้ที่มีชื่อว่า “ สุชาร์ศรีสง่าวนัชกูตร์ ”  ซึ่งในคอลเลคชั่นนี้ดีไซเนอร์ได้ออกแบบมาตามลักษณะเด่นของสาวออมโดยเฉพาะ

ด้วยลุคที่เป็นสาวสวยน่ารักสดใส ดูคูลๆตามสไตล์ของสาวทันสมัย งานดีไซน์จึงเน้นสีที่ไม่ฉูดฉาดมากเกินไป ผ้าไหมที่เลือกใช้เป็นผ้าไหมลำพูน ผ้าไหมพาราณสี และผ้าไหมมัดหมี่เกรดพรีเมียมสีพาสเทลเป็นหลัก บวกกับงานปักที่พิถีพิถันบนลายผ้าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร

ทำให้ชุดแต่ละชุดนั้นมีความ อ่อนช้อย ละมุนละไม ดูงดงามสวยหวานเหมาะกับคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว และในความสวยงามละมุนละไมนี้ได้ใส่ความเป็นไทยไว้ได้อย่างครบถ้วนมสบูรณ์แบบได้อย่างน่าดูชม ทั้ง ชุดไทยศิวาไลยและชุดไทยจักรพรรดิ ต่างก็ถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงามอย่างไร้ที่ติเหมือนเช่นทุกครั้งที่ผ่านมา

Collection ออม สุชาร์
3. Collection ต่าย ชุติมา

คอลเลคชั่นนี้ได้นางเอกสาวหน้าหวาน คุณต่าย ชุติมา ทีปะนาถ มาร่วมถ่ายทอดความงดงามของชุดไทยในคอลเลคชั่นนี้ภายใต้ชื่อ ” ชุติมางามพิสุทธิ์ดุจเทวี ” และแม้จะเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นสาวต่ายห่มสไบถ่ายแบบชุดไทยให้ได้ชมกัน แต่เธอนั้นก็สามารถถ่ายทอดความสง่างามของชุดไทยออกมาได้อย่างดี

มีความละมุนละไม และเปี่ยมไปด้วยออร่าสุดงดงามตามแบบฉบับของหญิงไทยโบราณชั้นสูง และผ้าไหมไทยที่นำมาใช้ในการตัดเย็บครั้งนี้เป็นผ้าไหมผ้าไหมยกดอกลำพูน ทั้งยกใหญ่และยกเล็กสีที่เลือกใช้เน้นสีมงคลที่ผ่านการทออย่างประณีตงดงามเนื้อผ้ามีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์พิเศษที่ไม่ซ้ำใคร เมื่อเพิ่มงานปักเข้าไปแต่ละฝีเข็มนั้นทำให้ลายผ้าดูเด่นชัดและงดงามขึ้นเป็นพิเศษบ่งบอกได้ถึงความละเอียดขั้นสุดของช่างฝีมือ

ที่ต้องการให้ชุดไทยออกมาสวยงดงามและทรงคุณค่ามากที่สุดนั่นเอง นอกจากชุดไทยโบราณแล้ว สำหรับใครที่ชื่นชอบชุดไทยประยุกต์ก็มีมาให้เลือกอีกเช่นกัน อย่างในคอลเลคชั้นนี้ก็ได้ออกแบบมาให้คล้ายคลึงกับชุดบาบ๋าย่าหยาด้านบนตัดเย็บด้วยผ้าปักจากอิตาลี ส่วนตัวกระโปรงนั้นใช้ผ้าไหมยกลำพูนสีเขียวดอกบัวนำมาตัดเย็บ ซึ่งชุดนี้เน้นงานเข้ารูปและคัตติ้งสุดเนี๊ยบ มีความสวยงาม เรียบหรูและดูโมเดิร์นและเป็นการผสมผสานที่ดูงดงามและลงตัวมากที่สุดอีกด้วย

Collection ต่าย ชุติมา
4. Collection ทับทิม อัญรินทร์

เป็นคอลเลคชั่นทีได้คุณทับทิม อัญรินทร์มาเป็นนางแบบให้กับทางวนัชกูตูร์ ชุดไทยจักรพรรดิชุดนี้ทั้งห้องเสื้อผ้าใช้ผ้าไหมยกใหญ่สีชมพูกลีบบัวอ่อนจากจังหวัดลำพูน นำมาตัดเย็บทำเป็นตัวผ้านุ่ง ลองด้วยผ้าไหมอัดกลีบสีชมพูอ่อนจากจังหวัดโคราช ผสมผสานด้วย ผ้าปัก สไบนำเข้า งดงามลงตัวหรูหราลงตัวเป็นที่สุด

Collection ทับทิม อัญรินทร์
5. Collection โดนัท มนัสนันท์

กลับมาอีกครั้งกับสุดยอดชุดไทยแบบโบราณ ที่ครั้งนี้ทางห้องเสื้อวนัชกูตูร์ได้รับเกียรติจากหนังสือ Bride magazine เลือกใช้ชุดไทยของห้องเสื้อเราให้ขึ้นหน้าปกสมกับเป็นแบรนด์ห้องเสื้อชุดไทยอันดับหนึ่งของวงการเวดดิ้ง ครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่พิเศษสุดกับการได้ร่วมงานกับนางเอกสาวและว่าที่เจ้าสาวคนสวย คุณโดนัท มนัสนันท์ ที่ต้องบอกเลยว่างดงามสมการรอคอยจริงๆ ออร่ามาเต็ม สวยดุจนางในวรรณคดี

Collection โดนัท มนัสนันท์
6. Collection ไอซ์ อภิษฎา

ครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่ทางห้องเสื้อวนัชกูตูร์ได้รับเกียรติจากหนังสือ Bride Magazine เลือกให้ขึ้นเป็นหน้าปกของเล่ม โดยได้นางแบบซุปเปอร์สตาร์สุดสวย คุณไอซ์ อภิษฎา มาสวมใส่ชุดไทยสุดวิจิตรของทางห้องเสื้อ ต้องขอบอกเลยครับว่างดงามราวกับภาพวาดเลยทีเดียว

Collection ไอซ์ อภิษฎา
7. Collection ริชชี่

ทางห้องเสื้อได้นางเอกสาวดาวรุ่ง ริชชี่ อรเณศ มาเป็นผู้แสดงแบบให้ในลุคที่หวานสง่างามแบบแม่หญิงไทย ซึ่งประกอบด้วยชุดไทยจักรีและชุดไทยจักรพรรดิสุดหรู จากห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ งดงามหาใครที่เปรียบปรานได้จริง ๆสำหรับชุดไทยโบราณสุดหรูจาก ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์

ในคอลเลคชั่นล่าสุด ” สุมาลินจินตนิยาม ” ซึ่งประกอบด้วย ชุดไทยจักรพรรดิ และ ชุดไทยจักรี ซึ่งคอลเลคชั่นนี้ได้เลือกใช้สีโทนอ่อนพาสเทล อย่างสีฟ้า สีชมพู และสีเงิน เพื่อเอาใจสาวๆที่อยากมีคาแรคเตอร์หวานๆและดูสดใสด้วยนั่นเอง และครั้งนี้ยังเป็นโอกาสพิเศษที่ทางห้องเสื้อได้โคจรมาพบกันครั้งแรกกับนางเอกหน้าหวาน ริชชี่ อรเณศ ดีคาบาเลส ที่ได้มาเป็นนางแบบให้กับทางห้องเสื้อในครั้งนี้

เรียกได้ว่าสาวริชชี่เป็นตัวแทนของเจ้าสาวรุ่นใหม่เลยก็ว่าได้ ด้วยความสดใสน่ารักตามแบบฉบับของเธอนั้น ก็สามารถถ่ายทอดผลงานออกมาได้อย่างดีและถูกอกถูกใจแฟนๆที่ติดตามผลงานของเธอมากมาย แถมครั้งนี้ยังเป็นการพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าสาวลูกครึ่งกับชุดไทยก็สามาถเข้ากันได้เช่นกัน

แถมยังเปล่งประกายออร่าความงดงามสมกับเป็นแม่หญิงเมืองสยามแท้ๆเลยทีเดียว และสำหรับในคอลเลคชั่นนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของดีไซน์เนอร์คนดัง สรรค์ สุดเกตุ ที่ได้ออกแบบชุดไทยให้มีความหลากหลายมากขึ้น อย่างชุดไทยจักรีในคอลเลคชั่นนี้ ก็มีความแตกต่างกว่าที่ผ่านมา

โดยปกติแล้วจะเห็นงานปักของชุดไทยจักรีเฉพาะตัวสไบและกระโปรงเท่านั้น แต่ครั้งนี้เราจะได้เห็นชุดไทยที่ใช้ผ้าไหมยกดอกสุดพรีเมียมผืนเดียวกัน ในการตัดเย็บนำลงรายละเอียดงานปักสุดประณีตทั้งชุด เพื่อโชว์ลวดลายของผ้าไหมให้ดูงดงามโดดเด่น ทั้งยังเพิ่มความหรูหราและสง่างามให้กับชุดไทยมากขึ้นไปอีกนั่นเอง และยังแสดงถึงความมีระดับและไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่อีกด้วย

Collection ริชชี่

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

Website : https://www.vanuscouture.com/
ที่อยู่ : 1550 ถนนลาดพร้าว แขวงวังทองหลาง
เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร 10310
โทร : 02-002-4895 , 02-002-4896
Email : info@vanuscouture.com

ตามข่าวบันเทิงน่าสนใจได้ที่นี่ ถ้าคุณเป็นคนชอบเล่น TIKTOK คงไม่พลาดที่จะรู้จักกับเธอคนนี้ Charli D’Amelio หรือจะเรียกได้ว่าเป็นราชินี TIKTOK และเราก็ยังมีเกมน่าสนุกมาแนะนำให้ทุกคนได้เข้าไปเล่นกันกับเกม joker Vikings Go Berzerk