Steven Spielberg (สตีเวน สปีลเบิร์ก) เป็นผู้กำกับหนังที่ได้รับความนิยมและยอดเยี่ยมอย่างยิ่งในทุกยุค ผลงานของเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นหนังอันดับ 1 ตลอดกาล ซึ่งเขาได้ก่อตั้งบริษัทการผลิตหนังที่ชื่อว่า Amblin Entertainment เพื่อสร้างความสำเร็จในวงการภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง

เริ่มต้นความสำเร็จของสตีเวน ในช่วงต้นปี 1980 กับภาพยนตร์ต้นแบบ “Jaws” ที่เป็นหนังผีโจ๊กของเขา เรื่องราวเกี่ยวกับฉลามที่ระบาดในชายฝั่งตะวันออกของอเมริกา ภาพยนตร์นี้สร้างความสั่นสะเทือนให้กับผู้ชมและกลายเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง

จากนั้นสตีเวนได้ผลงานที่ได้รับการยกย่องอย่างมากในภาพยนตร์เรื่อง “E.T. the Extra-Terrestrial” ซึ่งเล่าเรื่องราวของเอทีที่มาจากต่างดาวและเป็นเพื่อนกับเด็กหนุ่มคนหนึ่ง ภาพยนตร์นี้สร้างความรักและการเชื่อมโยงอารมณ์กับผู้ชมอย่างมหาศาล

สตีเวนยังได้ผลงานอื่นๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมอย่างแน่นอน เช่น “Jurassic Park” ที่เล่าเรื่องราวของสวนสัตว์กึ่งเสมือนจระเข้ที่กลายเป็นสรรพสัตว์ที่อยู่ในยุคไดโนเสาร์ และ “Schindler’s List” ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องราวของเที่ยวชมโรงงานผลิตของที่อยู่ในยุโรประยะเวลาสงครามโลกครั้งที่สอง

สตีเวนเป็นนักกำกับที่มีความสามารถนำเรื่องราวที่ได้รับการยกย่องให้กลายเป็นภาพยนตร์ที่สร้างประทับใจและเข้าถึงผู้ชมได้อย่างมาก ผลงานของเขาเป็นสิ่งที่จะอยู่ตลอดกาลในหัวใจแฟนหนังทั่วโลก

img

ประวัติของ Steven Spielberg (สตีเวน สปีลเบิร์ก)

Steven Spielberg เกิดเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 1946 ในเมือง Cincinnati, รัฐออไฮโอ ของประเทศสหรัฐอเมริกา อาชีพเดิมของเขาคือผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในผู้กำกับที่มีผลงานสำเร็จอย่างมากในวงการภาพยนตร์โลก

เริ่มต้นจากชีวิตที่ยากลำบากในวัยเด็ก สตีเวนต้องเผชิญกับการเกิดอุบัติเหตุในครอบครัว ที่ส่งผลให้เขาต้องการหลีกเลี่ยงความเหนื่อยล้าจากความเป็นปกติของชีวิต สตีเวนได้พบเกี่ยวกับความสนใจในการสร้างเรื่องราวและเป็นผู้กำกับ ซึ่งเป็นทั้งความฝันและการหลีกเลี่ยงความยากลำบาก

ในช่วงหลังสตีเวนได้รับการฝึกอบรมในการทำภาพยนตร์โดยมีศิลปินชื่อดังอย่าง อาธอร์เหอร์ ลอว์เรนซ์ ที่ได้เป็นกรรมการที่เข้าใจและสนับสนุนสตีเวน ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้สตีเวนสามารถเริ่มต้นอาชีพในวงการภาพยนตร์ได้

เริ่มต้นด้วยการทำงานในฐานะผู้กำกับเหนือธรรมชาติในฮอลลีวูด สตีเวนได้รับโอกาสในการกำกับภาพยนตร์แรกของเขาในปี 1971 ด้วยภาพยนตร์เรื่อง “Duel” ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมและชื่นชมจากผู้ชมและวงการภาพยนตร์

หลังจากนั้น สตีเวนได้ก่อตั้งบริษัทการผลิตภาพยนตร์ชื่ออย่าง Amblin Entertainment เพื่อสร้างภาพยนตร์ที่มีคุณภาพและสร้างชื่อเสียงให้กับตนเอง ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นในบริษัทนี้ได้รับความนิยมและความสำเร็จอย่างมาก เช่น “E.T. The Extra-Terrestrial” และ “Jurassic Park”

สตีเวนเบิร์กต่อมาได้กำกับภาพยนตร์มากมายที่ได้รับรางวัลอย่างมากมาย เช่น “Schindler’s List” ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์หนังยอดเยี่ยมสุดยอด และ “Saving Private Ryan” ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์หนังยอดเยี่ยมอีกครั้ง

สตีเวนเบิร์กเป็นผู้กำกับที่มีผลงานโดดเด่นและสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองในวงการภาพยนตร์ ด้วยฝีมือและความคิดสร้างสรรค์ของเขา และไม่น่าสงสัยว่าเขาจะกลายเป็นหนึ่งในผู้กำกับที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์